Bạn có biết rằng trái cây đã hỏng vẫn còn rất nhiều công dụng? Dưới đây là một vài lời khuyên để tận dụng tối đa chanh trong nhà dù chúng... https://lh3.googleusercontent.com/-BuTkQHs4kPg/VZIui6UaF8I/AAAAAAAASmE/NhQ7-HZLCyg/s72-c/qua-chanh3.jpg

Mẹo dùng chanh đuổi gián, sạch bình trà, tẩy vết mực

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Bạn có biết rằng trái cây đã hỏng vẫn còn rất nhiều công dụng? Dưới đây là một vài lời khuyên để tận dụng tối đa chanh trong nhà dù chúng đã bị nẫu.

Chỉ vì trái chanh bị nẫu hay quắt queo không có nghĩa là chúng trở nên vô dụng. Kiến, gián, bọ chét,...thực sự rất ghét mùi chanh dịu nhẹ mà gia đình yêu thích. Vì vậy, nếu trong nhà có quá nhiều côn trùng, chỉ cần đặt lát nhỏ vỏ chanh trên bậu cửa sổ, cửa ra vào, gần các vết nứt trên tường hay đường đi của chúng. Hương thơm của chanh đủ để xua đuổi chúng đi.

Chanh cũng được sử dụng để loại bỏ các cặn bẩn trong ấm trà. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ nước vào ấm, cắt chanh lát mỏng cho vào và đun sôi. Sau khi để nguội trong vòng một tiếng thì đem rửa sạch. Ấm trà của gia đình sẽ lại trông trắng trẻo như mới.

Cuối cùng, để loại bỏ vết mực, vết cà phê, vết máu,...trên quần áo, chỉ cần chà xát chanh vào chỗ bị dính bẩn và để qua đêm. Ngày hôm sau, đem bộ quần áo ra giặt lại với xà phòng bình thường.

Vì vậy, khi bạn không thể vắt chanh lấy nước uống được nữa, đừng vội vứt đi vì chúng luôn hữu dụng trong gia đình.


Theo Thạch Thảo (Khám Phá)

Từ khóa tìm kiếm: de loai bo,
Ghé Sushop để mua ủng hộ các sản phẩm của Blogsudo
5 Đời Sống: Mẹo dùng chanh đuổi gián, sạch bình trà, tẩy vết mực Bạn có biết rằng trái cây đã hỏng vẫn còn rất nhiều công dụng? Dưới đây là một vài lời khuyên để tận dụng tối đa chanh trong nhà dù chúng...

Bài mới nhất: